Cách thiết kế chuồng trại chăn nuôi vịt trên sàn nhựa

Cách thiết kế chuồng trại chăn nuôi vịt trên sàn nhựa khoa học


Cách thiết kế chuồng trại chăn nuôi vịt trời khoa học, bà con cần các tiêu chí cơ bản sau: Diện tích đất, ao hồ, diện tích mặt nước, thiết kế chuồng nuôi…

mô hình chuồng trại chăn nuôi vịt trời

1. Tiêu chí diện tích

Cách thiết kế chuồng trại chăn nuôi vịt trời – Diện tích để trang trại chăn nuôi số lượng 1000 con Vịt trời các bà con cần có tổng diện tích từ 1000 m² đến 1500 m² trong đó diện tích các khu được phân bổ như sau:

+ Diện tích chuồng úm cho vit troi con 1 – 3 ngày tuổi từ 18 m² – 20 m², với tỉ lệ mật độ diện tích đạt 0,018 đến 0,02 m²/con.

+ Diện tích khu ở của đàn vịt từ 1 – 2 tuần tuổi từ 100m² – 120m², với tỉ lệ mật độ diện tích đạt 0,10 đến 0,11m²/con.

+ Diện tích khu ở của đàn vịt từ 3 tuần tuổi trở đi từ 170m² – 200m², với tỉ lệ mật độ 0,17 đến 0,20m²/con.

+ Diện tích khu ăn của đàn vịt từ 50m² đến 70m², với tỉ lệ mật độ đạt 0,05 đến 0,07m²/con.

+ Diện tích ao hồ từ 500m² đến 700m²

+ Diện tích sân chơi dành cho vịt trời con từ 50m² đến 70m² và sân chơi dành cho vịt trời trên 3 tuần tuổi từ 100m² đến 120m².

+ Diện tích trồng cây xanh, cây ăn quả, vườn rau xanh xung quanh trang trại làm mát khu chăn nuôi, tùy điều kiện, quy mô diện tích đất từng trang trại.

+ Diện tích chứa kho thức ăn 10 – 15m².

2. Tiêu chí thiết kế chuồng trại

Cách thiết kế chuồng trại chăn nuôi vịt trời – Chuồng trại úm vịt trời con cần cao ráo, có độ thoáng, nhiệt độ giữ trong khoảng 24 °C – 35 °C, bóng đèn sưởi treo cao cách mặt sàn từ 45cm đến 60cm, tỉ lệ 1,8 đến 2,5m/bóng, có đường thoát nước thải khi vệ sinh chuồng trại. Đối với chuồng úm cần thiết kế tránh chó, mèo, chuột, rắn…có thể vào gây hại.

+ Chuồng trại nuôi vịt trời giống từ 1 đến 3 tuần tuổi cần có độ thoáng mát vào mùa nắng nóng, ấm vào mùa đông đối với khu vực phía Bắc, đặc biệt là vùng núi phía Bắc như: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Kạn…

+ Chuồng nuôi vịt trời có thể xây tường cách mặt nền chuồng từ 35 cm đến 50cm, các mối liên kết được dựng bằng các cột trụ của chuồng nuôi và quây lưới xung quanh tạo độ thoáng mát, tấm lợp chuồng có thể thiết kế bằng mái che lá, tôn cách nhiệt hoặc bro xi măng tùy điều kiện của các bà con.

+ Ao tắm cần có chỗ thoát nước, các ao tù cần được thau nước thường xuyên để làm sạch khu tắm, các thức ăn không nên vứt nhiều xuống ao hồ tránh làm gây ô nhiễm nguồn nước, địa điểm Vịt trời từ ao hồ lên khu sân chơi, nơi nghỉ ngơi trên mặt nước hoặc lên chuồng trại cần được thiết kế có độ thỏa rộng, tạo điều kiện đi lại thuận lợi lên xuống cho đàn vịt, nên sử dụng các loại lưới mắt bé, có nhựa bọc tránh han gỉ hoặc các giàn nẹp bằng tre, nứa…tùy điều kiện của các bà con ở các vùng miền.

+ Các cây xanh trồng trong khu sân chơi, quanh khu chuồng trại tạo sự thoáng mát tự nhiên, cân bằng về không khí, môi trường.

+ Các khu chuồng trong trang trại đi lại thuận tiện cho việc chăm sóc và theo dõi kiểm tra đàn vịt thường xuyên.

+ Khu chứa thức ăn cần phải khô thoáng, có giá kệ cách mặt nền 10 đến 15 cm để tránh việc bảo quản thức ăn bị ẩm mốc, tránh chuột bọ, các sinh vật khác sinh sống tại kho chứa thức ăn.

Nơi Vịt trời ở bà con có thể nát nền bằng xi măng, xây gạch và quây lưới xung quanh chuồng nuôi, dải chất độn chuồng khi thả Vịt.

Bà con lưu ý:

Cách thiết kế chuồng trại chăn nuôi vịt trời – Khi dải chất độn chuồng, vật liệu phải là chất khô, xốp, có độ hút ẩm cao vì những lý do sau:

+ Phân vịt trời thuộc dạng lỏng nếu chất độn chuồng ướt sẽ làm cho nền chuồng bị ẩm ướt gây nên mùi hôi mất vệ sinh, đàn vịt sẽ bị lạnh, ốm, có thể gây các mầm bệnh.

+ Vịt thích sục những nơi có nước, khi chuồng nuôi bị ướt thì vịt sẽ sục xuống chất độ chuồng gây nên các loại các bệnh cho đàn vịt trời.

 Tham khảo thêm tấm lót sàn vịt tại đây!

Một số hình ảnh về tấm nhựa lót sàn vịt:

🏠 NHỰA VIỆT THÀNH – Nhà sản xuất Sàn Nhựa Chăn Nuôi

🏭 Sản xuất và cung cấp số lượng lớn Sàn Nhựa Nuôi Vịt

🌐 Web: http://vietthanhplastics.com/

📧 Email: vietthanhplastics@gmail.com

☎️LIÊN HỆ LÀM ĐẠI LÝ: 0938 315 222

Từ khóa:  

Bình luận

0938315222
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon