Nuôi vịt trên sàn nhựa kiểu mới

Nuôi vịt trên sàn kiểu mới

Đến với gia đình anh Nguyễn Văn Thường tại thôn 3, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước đàn vịt khoảng 800 con của gia đình anh được nuôi trên sàn lưới với diện tích khoảng 100m2, trông rất khỏe mạnh và sạch sẽ.

Anh Thường chia sẻ, hiện lứa vịt này nhà anh đã nuôi được 17 ngày, trọng lượng bình quân đạt 1 kg/con. Trước đây, anh nuôi trực tiếp trên nền đất ở vùng đất trũng, hay ngập úng vào mùa mưa, gây khó khăn cho công tác vệ sinh khu vực nuôi vì vậy chỉ nuôi với mật độ thấp, hiệu quả kinh tế không cao.

Đàn vịt nhà anh Thường khỏe mạnh, sạch sẽ nhờ được nuôi trên sàn lưới.

Đàn vịt nhà anh Thường khỏe mạnh, sạch sẽ nhờ được nuôi trên sàn lưới.

Do đó, đầu năm nay anh Thường có ý tưởng mới để xây dựng sàn nuôi vịt. Đầu tháng 6/2019, sau khi mua sắt, lưới, tôn và tráng nền, anh đã xây dựng và lắp ráp thành nhà sàn lưới nuôi vịt. Sàn nuôi vịt cách nền đáy từ 0,8 – 1,2m tùy theo độ dốc của nền đất, cuối nền đáy có ao chứa phân, sàn nuôi được phủ bằng lưới nhựa.

Phân vịt được thải xuống sàn bằng nền xi măng, sau 2 – 3 ngày thì dùng nước xịt phân cho xuống ao chứa. Từ ao chứa có hệ thống máy bơm để bơm lên làm phân bón cho cà phê. Toàn bộ phân và nước thải của vịt trong quá trình nuôi được anh xử lý và tận dụng triệt để, không thải ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.

Với hơn 2 năm kinh nghiệm nuôi vịt, nhận thấy nuôi vịt trên nền đất thì vịt hay bị nóng và dễ bị thối lông bụng do không cách ly được phân và chất thải, vì vậy ảnh hưởng tới giá cả khi vịt được xuất bán. Trong khi đó nuôi trên sàn giúp vịt sạch sẽ, chuồng trại thoáng mát, vịt không bị thối lông bụng, phân được tận dụng làm phân bón cho cây trồng.

Đồng thời nuôi vịt trên sàn lưới có thể nuôi được mật độ cao hơn. Nếu trên nền đất chỉ có thể nuôi 4 con/m2 thì trên sàn có thể nuôi được 7-8 con/m2. Hình thức nuôi vịt trên sàn lưới phù hợp cho những nơi có địa hình dốc. Sau thời gian nuôi từ 45 – 48 ngày, đàn vịt của gia đình anh có thể đạt từ 3 – 3,2 kg/con, với giá thương phẩm hiện tại 42.000 đồng/kg, sau khi trừ mọi chi phí, mỗi lứa anh có thu nhập từ 14 – 20 triệu đồng.

Anh Thường cho biết tùy vào điều kiện thời tiết mà mỗi năm anh có thể nuôi từ 5-7 vụ vịt thịt.

Ông Nguyễn Vũ Lực – cán bộ xã Gia Lâm cho biết: Hiện tại, người dân nuôi vịt trong xã tập trung ở thôn 2 và thôn 3 nhưng chủ yếu là nuôi trên nền đất với hình thức nuôi thả vườn truyền thống.
Đánh giá về mô hình nuôi vịt trên sàn của anh Nguyễn Văn Thường, ông Lực cho biết đây là mô hình nuôi mới với hình thức nuôi khép kín, không gây ô nhiễm môi trường, đồng thời đem lại năng suất cao. Sắp tới xã sẽ có chính sách khuyến khích người nuôi vịt theo hình thức này để tận dụng địa hình đất dốc nhằm tăng thu nhập trên những vùng đất trũng, khó canh tác, qua đó đẩy mạnh ngành chăn nuôi trên địa bàn xã trong những năm tới.

Theo Dân Việt

Sàn nhựa nuôi vịt – gà – ngan 50×60 cm

Nhà máy nhựa Việt Thành đầu tư nghiên cứu tập tính sinh hoạt của Vịt và gia cầm. Chúng tôi thiết kế và cho ra đời sản phẩm Sàn vịt mẫu mới:

Sàn nhựa nuôi vịt – gà – ngan 50×60 cm

1.Thông số kỹ thuật Sàn nhựa nuôi vịt – gà – ngan 50×60 cm

– Kích thước: 50x60x3 cm

– Kích thước ô lưới mặt: Ø 2.5 cm

– Nguyên liệu: 100% nhựa nguyên sinh K8009 nhập khẩu từ Trung Đông + chất chống tia cực tím UV khi để ngoài ánh nắng mặt trời không bị bay màu.

– Màu sắc: trắng, vàng, cam, xanh dương….. theo yêu cầu của bà con.

– Bảo hành: chọn đời sản phẩm thời hạn bảo hành 1 đổi 1 trong thời hạn 10 năm; đối với những sản phẩm do lỗi của nhà sản xuất gây ra như bay màu, cong vênh, trày xước, gãy bẻ.

– Đặc điểm: mặt phẳng nhẵn đẹp, màu sắc tươi, không bavia, góc cạnh sắc nét, khi nắp ghép thành 1 khối vô cùng chắc chắn, chịu trọng tải lớn, siêu bền trong quá trình sử dụng độ bền lên đến trên 10 năm.

Tại sao bạn phải nuôi vịt trên sàn nhựa?

Mô hình nuôi vịt thịt trên sàn lưới đạt năng suất, sản lượng cao, rất gần với yêu cầu quản lý dinh dưỡng, chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra mô hình nuôi vịt trên sàn lưới còn có ý nghĩa về sáng tạo về giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học, không phụ thuộc vào ao hồ, đồng nước, giữ gìn vệ sinh môi trường. Mô hình chăn nuôi vịt trên sàn lươi đang gây chú ý đối với cộng đồng.

 

Sàn nuôi vịt được chăng lưới trên hệ thống đà vững chắc cao trên 50 cm so với mặt sàn xi măng trải trấu, rơm vụn bên dưới, trên mặt sàn căng lưới mềm chuyên dùng cho chăn nuôi.

Chất thải và nước vệ sinh luôn là mối lo về vệ sinh và dịch bệnh của bầy vịt; thậm chí dịch bệnh có thể phát sinh và lưu giữ ở đây. Với mô hình chăn nuôi vịt trên sàn lưới, chất thải tươi của vịt ngay lập tức rơi xuống và sẽ được làm vệ sinh gom khô hàng ngày như phân chim, hàng tuần có tổng vệ sinh khử trùng.

Những hình ảnh Sàn nhựa nuôi vịt – gà – ngan 50×60 cm:

 

Quy trình đặt hàng 
Bước 1: Chọn lựa sản phẩm trên website: http://vietthanhplastics.com hoặc đến có thể đến trực tiếp công ty.
Bước 2: Liên hệ để nhận được tư vấn mua hàng.
Bước 3: Xác minh đơn hàng. 
Bước 4: Kiểm tra chất lượng sản phẩm. 
Bước 5: Nhận hàng và thanh toán.
Thông tin liên hệ

Mọi chi tiết liên hệ: Mr. Hoàng: 0983.777.241 – Mr. Thượng: 0938.315.222 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi xin chân thành cám ơn và luôn hân hạnh phục vụ quý khách!

 

Từ khóa:  

Bình luận

0938315222
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon